Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội và sự tăng cường các yêu cầu về an toàn, việc bảo vệ chống cháy đang trở thành một vấn đề cực kỳ quan trọng. Trong đó, vách ngăn cháy đóng vai trò không thể thiếu trong việc giảm thiểu rủi ro cháy lan và bảo vệ tính mạng cũng như tài sản của mọi người. Với lòng cam kết mang đến những giải pháp an toàn và chất lượng hàng đầu, Saigondoor đã trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng về vách ngăn cháy tại Việt Nam. Trên thị trường hiện nay, có nhiều mẫu vách ngăn cháy phổ biến được Saigondoor cung cấp, từ những sản phẩm tiêu chuẩn đến những giải pháp tùy chỉnh, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Hãy cùng khám phá khái niệm Vách ngăn cháy là gì? Các mẫu vách ngăn cháy phổ biến nhất mà Saigondoor đem đến, và hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc lựa chọn vách ngăn cháy đúng cho không gian của bạn.

1. Vách ngăn cháy là gì?

Vách ngăn cháy là gì là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm
Vách ngăn cháy là gì là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm

Đáp án của câu hỏi vách ngăn cháy là gì có lẽ đơn giản hơn nhiều người vẫn nghĩ. Công dụng của nó gần giống với cửa ngăn cháy là một phụ kiện được làm từ vật liệu thạch cao, có khả năng cách nhiệt, không bắt cháy đồng thời ngăn không cho ngọn lửa cháy lan sang khu vực khác.

Để có được khả năng chống cháy tốt thì vách ngăn cháy cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tính bền vững: kết cấu của sản phẩm vách ngăn cháy phải vững chắc và an toàn.
 • Khả năng chịu nhiệt: vách ngăn cháy phải đảm bảo được sự cách nhiệt giữa khu vực cháy và khu vực không bị cháy. Nhiệt độ bề mặt cháy không được quá 140 độ C.
 • Tính toàn vẹn của hệ thống: một hệ thống vách được xem là chống cháy tốt cần đảm bảo các yếu tố: độ vững chắc (vách không bị đổ, sập hoặc xuất hiện ngọn lửa kéo dài hơn 10s ở bề mặt không cháy), trên bề mặt vách ngăn cháy không được xuất hiện những vết nứt rộng hơn 5mm và dài hơn 11mm. 
 • Cuối cùng, vật liệu làm vách ngăn cháy phải là vật liệu cách nhiệt tốt, không bắt cháy cũng như không lan truyền ngọn lửa.

Vách ngăn cháy là một sản phẩm mang tính ứng dụng rất cao. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy sự có mặt của vách ngăn cháy ở các công trình công nghiệp lẫn dân dụng như: sàn ngăn giữa các tầng, vách ngăn tại văn phòng hoặc căn hộ, vách ngăn ở hành lang và các phòng.

 

Tham khảo thêm:  Khám phá 48 mẫu vách ngăn cháy chất lượng

 

2. Cấu tạo của vách ngăn cháy

Cấu tạo giúp bạn hiểu rõ hơn vách ngăn cháy là gì 
Cấu tạo giúp bạn hiểu rõ hơn vách ngăn cháy là gì

Mặc dù vách ngăn cháy là gì có thể được giải thích đơn giản nhưng cấu tạo của nó lại khá phức tạp. Hiện nay, vách ngăn cháy thạch cao có cấu tạo gồm: khung xương, tấm thạch cao bên ngoài cùng các vật liệu cách nhiệt chống cháy cũng như chịu nước. 

 • Hệ khung xương: hệ khung xương của vách ngăn cháy thạch cao gồm thanh đứng và thanh ngang. Cụ thể, thanh đứng có dạng mặt cắt hình chữ C, dày từ 0,5 mm trở lên. Tác dụng của thanh đứng là chịu lực, đỡ vách ngăn. Thông thường, thanh ngang có dạng hình chữ U. Nó được liên kết với thanh đứng bằng Ri-vê có tác dụng định vị các thanh chính.
 • Tấm thạch cao: tấm thạch cao của vách ngăn cháy gồm tấm cạnh vát và tấm cạnh vuông, được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Trong đó, tấm cạnh vát thường được dùng trong thi công các vách tường hoặc trần nhà mà có bề mặt phẳng và cần mối nối giữa hai tấm thạch cao cần được xử lý bằng loại bột thạch cao chuyên dụng. Tấm cạnh vuông thì thường được sử dụng trong thi công các loại trần chìm hoặc trần nổi cũng như hệ thống tường vách ngăn nội thất. Với loại tấm này, chúng ta không cần phải xử lý mối nối giữa hai tấm cạnh vát. 

Bên cạnh đó, phía trong tấm thạch cao được trạng bị một lớp bông khoáng có khả năng cách âm, chống ồn hiệu quả.

 • Các phụ kiện đi kèm vách ngăn cháy: trong cấu tạo vách thạch cao cách âm không thể thiếu các phụ kiện đi kèm. Trong đó, những loại phụ kiện quan trọng, có tác dụng giữ khung với tường sàn có thể kể đến như: vít nở, ốc vít,…

 

TƯ VẤN & BÁO GIÁ: 0818.400.400

 

3. Ưu điểm của vách ngăn cháy

Vách ngăn cháy là gì là được quan tâm do nó có nhiều ưu điểm
Vách ngăn cháy là gì là được quan tâm do nó có nhiều ưu điểm

Nếu thật sự quan tâm vách ngăn cháy là gì bạn chắc chắn không bỏ qua ưu điểm bởi nó giúp bạn hiểu hơn về loại phụ kiện này. Bên cạnh cửa chống cháy thì vách ngăn cháy được xem như giải pháp hữu hiệu bảo vệ an toàn, của cải cho người dùng hiện nay. Nhiều ưu điểm vượt trội của vách có thể kể đến:

 • Khả năng chống cháy tốt, khi có cháy vách ngăn không cho ngọn lửa lan ra khu vực khác, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dùng.
 • Vách ngăn cháy có khả năng chống ẩm, không lo mối mọt, bền bỉ với thời gian.
 • Vách ngăn cháy dễ dàng thi công và lắp đặt, người dùng có thể thoải mái tạo kiểu dáng.
 • Vách chịu được tác động lớn trong khi trọng lượng lại nhẹ nên giảm được chi phí thi công.
 • Vách ngăn cháy còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, dễ dàng sửa chữa và tháo rời.

Với những ưu điểm này không có gì khó hiểu khi sản phẩm vách ngăn cháy được yêu thích đến thế. Về chi phí thì vách ngăn cháy có đa dạng mức giá tùy thuộc vào chất liệu và kích thước của vách. Tuy nhiên, giá của vách ngăn cháy thường dao động từ 250.000 đồng đến khoảng 700.000 đồng cho dày từ 50mm đến khoảng 80mm. Đây được xem là mức giá hợp lý, phù hợp với ngân sách nhiều đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, giá thành phải chăng cũng là ưu điểm không thể không kể tới của vách ngăn cháy. 

Xem ngay: Catalogue cửa nhựa ABS Hàn Quốc

4. Những loại vách ngăn cháy nào đang hot?

Khi tìm hiểu vách ngăn cháy là gì bạn sẽ thấy sản phẩm có nhiều loại
Khi tìm hiểu vách ngăn cháy là gì bạn sẽ thấy sản phẩm có nhiều loại

Khi tìm hiểu vách ngăn cháy là gì bạn sẽ thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vách. Chúng thường được chia theo vật liệu cấu tạo nên, mỗi loại sẽ khác nhau đôi chút, điển hình là:

 • Vách ngăn cháy cemboard được cấu tạo từ những vật liệu như: hỗn hợp xi măng Pooc-lăng, oxit silic và sợi cenlulose tinh chế cùng một số hợp chất vô cơ khác, đặc biệt thành phần không chứa amiang, vốn là một hợp chất gây ung thư.
 • Vách ngăn cháy bằng tấm duraflex được cấu tạo từ những vật liệu: xi măng portland, cát siêu mịn, sợi cellulose + vôi, perlite, vermiculite, mica. 
 • Tấm thạch cao Gyproc ngoài thành phần thạch cao CaSO4, H20 cùng một số phụ gia còn có thêm những sợi bông thủy sinh với khả năng cách nhiệt tốt cực kỳ. 

 

5. Hình ảnh thực tế vách ngăn cháy

Sẽ thật khó để hình dung vách ngăn cháy là gì chỉ qua định nghĩa mà không nhìn rõ hình ảnh thực tế. Hiểu rõ điều đó, Saigondoor cung cấp một số hình ảnh thực tế của vách ngăn cháy để bạn tham khảo. Đây là hình ảnh vách ngăn cháy được chụp tại các dự án mà Saigondoor đã thực hiện cho khách hàng trên cả nước thời gian qua.

Vách ngăn cháy là gì - hình thực tế 1
Vách ngăn cháy là gì – hình thực tế 1
Vách ngăn cháy là gì - hình thực tế 2
Vách ngăn cháy là gì – hình thực tế 2
Vách ngăn cháy là gì - hình thực tế 3
Vách ngăn cháy là gì – hình thực tế 3
Vách ngăn cháy là gì - hình thực tế 4
Vách ngăn cháy là gì – hình thực tế 4
Vách ngăn cháy là gì - hình thực tế 5
Vách ngăn cháy là gì – hình thực tế 5
Vách ngăn cháy là gì - hình thực tế 6
Vách ngăn cháy là gì – hình thực tế 6
Vách ngăn cháy là gì - hình thực tế 7
Vách ngăn cháy là gì – hình thực tế 7
Vách ngăn cháy là gì - hình thực tế 8
Vách ngăn cháy là gì – hình thực tế 8
Vách ngăn cháy là gì - hình thực tế 9
Vách ngăn cháy là gì – hình thực tế 9
Vách ngăn cháy là gì - hình thực tế 10
Vách ngăn cháy là gì – hình thực tế 10

Qua những hình ảnh thực tế này có thể thấy, Saigondoor đã lắp đặt vách ngăn cháy, kính ngăn cháy cho nhiều công trình lớn, nhỏ khác nhau, từ nhà ở, căn hộ đến văn phòng,…Bạn cũng có thể ghé website Saigondoor để tham khảo thêm nhiều mẫu vách ngăn cháy đẹp và thịnh hành khác được cập nhật liên tục.

 

Tham khảo thêm: Thi công vách ngăn cháy tại quận 6

 

6. Đơn vị thi công vách ngăn cháy uy tín, chất lượng

Saigondoor giải đáp vách ngăn cháy là gì, cung cấp đầy đủ các loại vách ngăn chất lượng
Saigondoor giải đáp vách ngăn cháy là gì, cung cấp đầy đủ các loại vách ngăn chất lượng

Bên cạnh nhiều ưu điểm đã nêu ở phần trên, vách chống cháy có một nhược điểm là đòi hỏi thợ thi công cần có tay nghề tốt đồng thời am hiểu sâu về vật liệu. Chính vì thế, việc tìm một đơn vị thi công vách ngăn cháy uy tín và chất lượng là điều vô cùng quan trọng.

Nếu bạn vẫn chưa có được cái tên khiến mình tin tưởng thì Saigondoor là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Saigondoor là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp, phân phối cửa và nội thất các loại tại TP. HCM cũng như các tỉnh/thành trên cả nước. 

Saigondoor sở hữu đa dạng mẫu vách ngăn cháy với chất liệu và kiểu dáng khác nhau, đáp ứng mọi yêu cầu, sở thích của khách hàng. Đội ngũ chuyên viên, thợ lắp đặt của công ty được đào tạo chuyên sâu, vững tay nghề. Cùng với đó là quy trình thi công, lắp đặt chuyên nghiệp, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả được đúc kết qua kinh nghiệm nhiều năm. Tất cả những điều này đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn Saigondoor để cung cấp hay lắp đặt vách ngăn cháy. 

Trên đây là những thông tin quan trọng nhằm giải đáp vách ngăn cháy là gì. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vách ngăn cháy, vui lòng truy cập website Saigondoor hoặc liên hệ hotline: 0824.400.400 để nhận hỗ trợ sớm nhất. 

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI SAIGONDOOR: 0818.400.400

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0913.983.880 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger